โปรแกรมวาดรูปบน iPad Paper by FiftyThree

Paper by FiftyThree : แรกเห็นชื่อแอปพลิเคชันก็สับสนเล็กน้อยกับคำว่า Paper จะเป็นแอพที่ทำออกมาแนวไหนกันนะ อย่างไรก็ตามคำว่า Paper ก็ยังทำให้มีเค้าโครงพอจะเดากันได้อยู่บ้างว่าแอพตัวนี้เอาไว้ทำอะไรส่วนที่เหลือของชื่อแอพก็อ้างอิงไปถึงบริษัทที่พัฒนาแอปพลิเคชันตัวนี้นั่นเองครับ นามว่า “FiftyThree”

tfb-1

แอปพลิเคชันนี้มีฟังก์ชันพื้นฐานต่างๆ เกี่ยวกับการวาดรูป เช่น ดินสอ พู่กัน สีเทียน ปากกา เป็นต้น รูปภาพที่เราวาด จะถูกเก็บรวบรวมและบันทึกไว้ในคอลเลคชันสมุดวาดรูปที่สวยงาม และสามารถแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก อย่างเช่น Facebook, Twitter,Tumblr, หรือแม้กระทั่งส่งผ่านอีเมล์ให้เพื่อนๆ ดูได้ด้วย

tfb-4

สำหรับผมแล้วคิดว่าแอปพลิเคชันนี้เหมาะสำหรับนักออกแบบและชอบวาดรูป ชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ โดยสมุดวาดภาพเสมือนเล่มนี้จะช่วยสร้างความสวยงามและโดดเด่นอย่างสง่างามให้กับงานศิลปะของเจ้าของผลงานได้อย่างมาก

paper

ข้อดี

  • ความสวยงามของสมุดวาดภาพเสมือนจะช่วยเป็นตัวเก็บผลงานศิลปะของเราได้อย่างดี
  • เมื่อไม่นานมานี้ทีมนักพัฒนาของ FiftyThree จับมือกับทีมพัฒนาจาก Moleskine แล้วด้วย หวังว่าคงจะมีอะไรหวือหวาออกมาในเวอร์ชันต่อไปของ Papar นะครับ

ข้อเสีย

  • เวอร์ชันฟรีมีฟังก์ชันการใช้งานจำกัด ต้องซื้อ in-app purchase เพิ่ม เพื่อให้ใช้งานได้เต็มรูปแบบ
  • ยังไม่มีเวอร์ชันสำหรับ iPhhone นะครับผม

สำหรับเพื่อนคนไหนที่สนใจ ลองดาวน์โหลดมาติดตั้งและลองใช้งานกันได้ที่ Appstore ใกล้บ้านท่านนะครับ อิอิ

https://itunes.apple.com/en/app/paper-by-fiftythree/id506003812?mt=8

Comments

comments

About Tin

Avatar photo
จบวิศวกรรมศาตร์คอมพิวเตอร์ มข.

Check Also

Facebook Gaming ซื้อกิจการ Unit 2 Games

แผนก Facebook Gaming ประกาศว่า Unit 2 Games จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน เพื่อต่อยอดจากบริการที่มีอยู่ตอนนี้คือ วิดีโอสตรีมมิ่งสำหรับแคสต์เกม และการสร้างเกมบนแพลตฟอร์มของ Facebook โดยมีเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์เกมแบบร่วมกัน เทคโนโลยีของ Unit …