เสริมทัพทางการตลาดด้วยฟีเจอร์ใหม่ Nearby


เฟสบุ๊คเสริมทัพใหม่ด้วยฟีเจอร์ nearby โดยฟังก์ชันการทำงานหลักๆ ของฟีเจอร์นี้ก็จะคล้ายกับ foursqure อะไรประมาณนั้นเลยคับ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงพยาบาล แหล่งช๊อปปิ้ง โรงแรม …เรียงลำดับตามคะแนนเรทติ้งของผู้ใช้งานนั่นเอง

อีกทั้งยังช่วยหาสถานที่ใกล้เคียงที่เราอยู่ ณ ตอนนั้นได้ด้วย เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานหาสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นเลยนะครับ และเป็นการดีที่เอาหลายๆ อย่าง หลายๆฟังก์ชันการทำงานมารวมไว้ในที่เดียว ตอนนี้กำลังทยอยอัพเดทมีทั้งเวอร์ชัน iOS และ Android เลยนะครับ

สำหรับผมแล้วคิดว่าหมากตัวนี้ของเฟสบุ๊คคงทำให้ผู้ให้บริการ/แอพลิเคชันแนวนี้หวั่นๆ ไปได้ไม่มากก็น้อยเหมือนกันนะครับ (เล่นเอาทุกอย่างมารวมไว้ที่เดียวอย่างนี้ จนจะกลายเป็น one-stop-service แล้วนะครับแหม๋…)

credit: allfacebook.com

Comments

comments

About Tin

จบวิศวกรรมศาตร์คอมพิวเตอร์ มข.

Check Also

Facebook จะหยุดแนะนำเนื้อหากลุ่มและเพจการเมือง ลดความแตกแยก

ในรายงานผลประกอบการของ Facebook ไตรมาส 4 นั้น Mark Zuckerberg ได้พูดถึงแนวทางการแสดงเนื้อหาทางการเมืองบน Facebook ที่อาจกระทบต่อการดูเนื้อหาบนหน้าฟีดของทุกคน คือ Facebook จะหยุดการแนะนำกลุ่มและเพจการเมืองบนหน้าฟีด ให้เนื้อหาทางการเมืองแสดงบนแพลตฟอร์มน้อยลง และเน้นการทำงานเพื่อสร้างพลังบวกและความใกล้ชิดของผู้คนมากขึ้น …