ป้องกันเฟสบุ๊คให้ปลอดภัย กับ App Passwords

 

ในการใช้ Applications ต่างๆใน Facebook บางครั้งก็จำเป็นที่จะต้อง Login ด้วย ID Facebook ของเรา ซึ่งบางครั้ง Applications นั้นอาจจะเป็นโปรแกรมที่ทาง Hacker ทำขึ้นมาก็ได้นะครับ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย เราควรใช้ฟีเจอร์ App Passwords ในการเข้าใช้งาน Applications ครับ

 

 

App Passwords คือ ฟีเจอร์ที่ใช้สร้างรหัสผ่านแบบครั้งเดียว (Unique Code) ให้กับ Applications ใน Facebook ของเราครับ เพื่อที่จะไม่ต้องใช้ ID Facebook ของเราในการ Login เข้า Applications จึงทำให้ปลอดภัยจากการดักจับข้อมูลผ่าน Applications ครับ

สำหรับการตั้งค่าให้เข้าไปที่ Account > Account Settings > Security ครับ จะมีแถบเมนู App Passwords ก็ไป Enable มันซะ แค่นี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว :)

 

 

 

 

Comments

comments

About admintfb

Avatar photo
ไทยเฟสบุ๊ค ชมรมผู้นิยมชมชอบเฟสบุ๊คแห่งประเทศไทย ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ทุกท่านครับ :)

Check Also

Facebook ให้สร้างกรอบรูปได้เองแล้ว

Facebook ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างกรอบรูปสำหรับรูปภาพหรือวิดีโอได้แล้วในชื่อว่า Camera Effect โดยกรอบรูปที่ผู้ใช้สร้างจะสามารถแชร์ให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ใช้งานได้เช่นกัน ซึ่งจะเหมาะกับการอีเว้นท์อย่างเช่นงานแต่งงานหรือปาร์ตี้ที่ต้องการให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ใช้กรอบรูปแบบเฉพาะที่สร้างขึ้น สำหรับกรอบรูปที่สร้างขึ้นนี้ จะเปิดให้ใช้งานในขณะตั้งรูปโปรไฟล์ หรือเปิดกล้องบนแอพ Facebook ขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปหรือวิดีโอ …