Home / How to / วิธีการปิดกลุ่มในเฟสบุ๊ค (Close a Facebook Group)

วิธีการปิดกลุ่มในเฟสบุ๊ค (Close a Facebook Group)

หลายๆท่านคงสงสัยว่าการที่จะ ปิดกลุ่มในเฟสบุ๊ค (Group) นั้นทำอย่างไร เพราะว่าไม่ว่าจะหาเท่าไหร่มันก็ ไม่มีเมนูให้ ปิดหรือลบกลุ่ม ใช่มั้ยละครับ ไม่ต้องห่วงครับ ลองดูวิธีด้านล่างนี้แล้วจะรู้ว่ามันง่ายมากกกกก

 

วิธีการปิดกลุ่มในเฟสบุ๊ค (Group Facebook)

1. เข้าไปที่กลุ่มแล้วหาเมนู Edit Members ทางซ้ายมือครับ (เราต้องเป็นคนสร้างกลุ่มนะครับ)

 

2. ให้ ลบสมาชิกทุกคน ออกจากกลุ่มให้หมดครับ ให้เหลือเราเป็นคนสุดท้าย


3. หากเหลือเราเป็นคนสุดท้ายแล้ว ถ้ากดออกจากลุ่ม มันจะบอกว่า ถ้าเราออกไปแล้วกลุ่มนี้จะโดนลบทันที ก็กดยืนยันไปครับ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

 

ง่ายใช่มั้ยละครับ (ถ้าไม่พูดถึงขั้นตอนที่ต้องไล่ลบสมาชิกออกทีละคนนะครับ ฮ่าๆ) แต่ว่าถ้าลบแล้วเราจะ ไม่สามารถกู้ข้อมูลของกลุ่มคืนมาได้ นะครับ ต้องสร้างใหม่อย่างเดียว :)

 

 

 

 

Comments

comments

About admintfb

admintfb
ไทยเฟสบุ๊ค ชมรมผู้นิยมชมชอบเฟสบุ๊คแห่งประเทศไทย ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ทุกท่านครับ :)

Check Also

Facebook ให้สร้างกรอบรูปได้เองแล้ว

Facebook ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างกรอบรูปสำหรับรูปภาพหรือวิดีโอได้แล้วในชื่อว่า Camera Effect โดยกรอบรูปที่ผู้ใช้สร้างจะสามารถแชร์ให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ใช้งานได้เช่นกัน ซึ่งจะเหมาะกับการอีเว้นท์อย่างเช่นงานแต่งงานหรือปาร์ตี้ที่ต้องการให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ใช้กรอบรูปแบบเฉพาะที่สร้างขึ้น สำหรับกรอบรูปที่สร้างขึ้นนี้ จะเปิดให้ใช้งานในขณะตั้งรูปโปรไฟล์ หรือเปิดกล้องบนแอพ Facebook ขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปหรือวิดีโอ …