ดูว่ามีใครแอบส่องเฟสเราบ้าง

ก่อนอีกต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะครับ ว่าวิธีนี้ยังไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่า ได้ผล 100% แต่จากการคาดเดาน่าจะเป็น List ของ ID facebook ของเพื่อนๆ เราที่มีการติดต่อ (connect) กับหน้า wall เราล่าสุดเท่านั้น โดย Algorithm ที่ใช้มัน Sort ID ขึ้นมาก่อน-หลัง นั้น ผมก็ไม่มั่นใจเหมือนกัน ว่าจะสัมพันธ์กับสถิติในการเข้าชมด้วยหรือไม่ แต่ผมเดาว่า FB น่าจะ Sort ID ตามการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาล่าสุด เพราะฉะนั้นอย่าหลงตัวเอง มากไปว่าเขาเข้ามาส่องคุณจริงจังนะครับ

พร้อมแล้วลองทำตามกันดูเลยนะครับ

1. ไปที่หน้า wall facebook ของเราเองครับ จากนั้นหาพื้นที่ว่าง ๆ  คลิกขวา แล้วเลือก “View Source”

2. จากนั้นจะปรากฎหน้า Code มาให้เราเห็น กดเพื่อค้นหา (Ctrl + F) แล้วพิมพ์ {“list”: ลงไปในช่องค้นหา และกด Next เพื่อค้นหาครับ

3. ด้านหลัง tag ที่เราค้นเมื่อกี้จะเป็น ID ของ facebook เพื่อนเราให้คลิกเลือกเอาเฉพาะตัวเลขทีละชุดไปครับ

4. กลับไปที่หน้าเว็บเบราเซอร์ของเรา เอา ID ดังกล่าวไปวางหน้า www.facebook.com/ นะครับ เท่านี้ก็จะแปลงออกมาเป็นโปร์ไฟล์ของเพื่อนเราให้แล้วครับผม

 

ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่า “นี่เป็นเพียงสมมติฐาน” เท่านั้นครับ ยังไม่มีคนพิสูจน์ได้ ถ้าอยากรู้ เราต้องไปถามเจ้าของโปรไฟล์นะครับ ว่าเขาแอบมาดูของเราบ่อย จริงๆ หรือเปล่านะครับ อิอิ

 

Credit : Nattacha Pongsiri & Chalermpone Ratthapornpariphat

Comments

comments

About Tin

จบวิศวกรรมศาตร์คอมพิวเตอร์ มข.

Check Also

Facebook รายงานสถิติช่วงเข้าสู่ปี 2021

Facebook ประกาศสถิติการใช้งานแอปเพื่อการเฉลิมฉลองเข้าสู่ปีใหม่ 2021 ทั่วโลก ซึ่งปีนี้แตกต่างจากที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้การร่วมฉลองผ่านช่องทางออนไลน์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจนเป็นสถิติใหม่สูงสุด Caitlin Banford ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคของ Facebook กล่าวว่า ในช่วงก่อนการระบาดของโควิด การใช้งาน Facebook จะสูงกว่าปกติในช่วงเข้าสู่ปีใหม่ทุกปีอยู่แล้ว …