FAQ ไทยเฟสบุ๊ค – คำถาม facebook ที่พบบ่อย

 

ชี้แจง เกี่ยวกับ Thai-facebook FAQ :
หน้านี้จะเป็นการรวบรวมปัญหาต่างๆที่ ผู้ใช้ได้ถามเข้ามาทั้งทาง เว็บไทยเฟสบุ๊ค, แฟนเพจไทยเฟสบุ๊ค, ทวิตเตอร์ไทยเฟสบุ๊ค และเว็บบอร์ดไทยเฟสบุ๊ค นะครับ เพื่อให้เพื่อนๆผู้ใช้งานสามารถหาคำตอบได้อย่าง สะดวกและรวดเร็ว ครับ

แต่มีอีกข้อจำกัดหนึ่ง ที่ทางทีมงานอยากจะขอชี้แจงไว้ก่อน นั่นคือ หลังจากที่ทีมงานพบปัญหาที่หลากหลายของเพื่อนๆหลายๆคนที่มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ทางไทยเฟสบุ๊คก็ไม่อาจจะตอบคำถามได้ทุกคำถามนะครับ เพราะทีมงานก็เป็นผู้ใช้งานทั่วไปเช่นกัน พวกเราเพียงมารวมกลุ่มกันช่วยแก้ไขปัญหาให้เพื่อนๆชาวเฟสบุ๊คคนอื่นๆโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆครับ  แต่พวกเราสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยเพื่อนๆแก้ปัญหาครับ อ่านจุดยืนของไทยเฟสบุ๊คเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

คำถาม : วิธีแก้ your account is temporarily locked ทำอย่างไร?
ไทยเฟสบุ๊ค
: สาเหตุของอาการ your account is temporarily locked ที่หลายๆคนเจอกันก็มีหลากหลายสาเหตุมากนะครับ เช่น ใส่รหัสผิดบ่อยๆ , มีคนพยายามจะเข้า Facebook ของคุณ, ติดไวรัสเฟสบุ๊ค, หรือไปโพสต์โฆษณาซ้ำๆจนระบบคิดว่าคุณเป็น Spam แต่ไม่ว่าจะสาเหตุใด หากคุณโดน ล็อคเฟสบุ๊ค ไปแล้ว ก็มาช่วยกันหาวิธีแก้กันดีกว่านะครับ.. (อ่านต่อคลิกที่นี่)

คำถาม : กดรับรหัสยืนยันเพื่อปลดล็อค Facebook แล้วข้อความ (SMS) ไม่เข้ามือถือสักที?
ไทยเฟสบุ๊ค : ถือว่าเป็นปัญหาที่เกิดกันเยอะมากๆเลยนะครับ สำหรับเรื่องที่ เข้าเฟสบุ๊คไม่ได้ และมันให้กรอกเบอร์มือถือ เพื่อจะรับ รหัสยืนยัน ทาง SMS แต่เมื่อรอแล้วรอเล่า มันก็ไม่เข้ามาซะที ทำยังไงดีละทีนี้?.. (อ่านต่อคลิกที่นี่)

คำถาม : เปิดใช้งาน ปุ่มติดตาม หรือ ปุ่ม Subscribe ทำอย่างไร?
ไทยเฟสบุ๊ค : เห็นหลายๆคนถามกันเข้ามาครับ วิธีการเปิดปุ่มติดตาม (Subscribe) นั้นง่ายมากๆเลย สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมี ปุ่มติดตาม มาก่อนเลยนะครับ ให้เข้าไปที่ URL นี้ครับ  https://www.facebook.com/about/subscribe (อ่านต่อคลิกที่นี่)

คำถาม : วิธีการแก้ไขปัญหา Facebook เบื้องต้น ควรทำอย่างไร?
ไทยเฟสบุ๊ค : ลองค้นหาจาก เว็บบอร์ดของเรา หรือ ระบบค้นหาของเรา ครับ เพราะเราน่าจะมีข้อมูลที่ครอบคลุมปัญหาที่พบบ่อยๆไว้หมดแล้ว.. (อ่านต่อคลิกที่นี่)

คำถาม : ลงโฆษณากับ ไทยเฟสบุ๊ค หรือ Facebook ทำอย่างไร?
ไทยเฟสบุ๊ค : ถ้าลงโฆษณากับ ไทยเฟสบุ๊ค สมัครได้ ที่นี่ แต่ถ้าต้องการลงโฆษณากับ Facebook โดยตรง คลิกที่นี่ ครับ.. (รายละเอียดโฆษณา)

คำถาม : โดนแฮกเฟสบุ๊ค แล้วเขาเอาไปโพสต์เสียๆหายๆ หรือโดนแอบอ้างจากเฟสปลอม ต้องทำยังไง?
ไทยเฟสบุ๊ค : หลายๆท่านถามกันเข้ามาบ่อยมาก กับเรื่อง โดนแอบอ้างชื่อในเฟสบุ๊ค รวมถึงเรื่อง เฟสบุ๊คปลอม ต่างๆที่ทำให้บางท่านเสื่อมเสียชื่อเสียง วันนี้ทีมงานไทยเฟสบุ๊คขอสรุปขั้นตอนที่ท่านควรจะทำดังนี้… (อ่านต่อคลิกที่นี่)

คำถาม : โดน Tag รูปโฆษณา น่ารำคาญมาก แก้ไขยังไงดี?
ไทยเฟสบุ๊ค : วิธีป้องกันการโดนแท็กรูป ทำได้ง่ายมากๆเลยครับ ลองมาดูวิธีทำกันได้ แปปเดียวเสร็จ… (อ่านต่อคลิกที่นี่)

คำถาม : วิธีปิดไม่ให้คนอื่น Add เราเป็นเพื่อนใน facebook
ไทยเฟสบุ๊ค : วิธีปิดไม่ให้คนอื่นแอดเราทำได้ง่ายมากๆเลยครับ แปปเดียวเสร็จ ลองคลิกเข้าไปอ่านกันครับ… (อ่านต่อคลิกที่นี่)

คำถาม : ปิดเฟสบุ๊ค (Disabled facebook) แบบชั่วคราว และแบบถาวร ทำอย่างไร?
ไทยเฟสบุ๊ค : วิธีปิดเฟซบุ๊ค ง่ายมากๆเลยครับ แต่ถ้าอยากปิดแบบถาวรต้องทิ้งไว้ 2 สัปดาห์นะครับ ห้ามแตะต้องมันเลย เดี๋ยวมันจะลบทั้งหมดเองครับ… (อ่านต่อคลิกที่นี่)

คำถาม : ปิดหน้า Wall ของ Facebook แบบใหม่
ไทยเฟสบุ๊ค : วิธีปิดหน้าวอลล์ ก็ทำได้ง่ายมากๆครับ เพียงแต่ทาง Facebook เปลี่ยนรูปแบบเมนูใหม่ บางคนจึงอาจจะหาไม่เจอ ผมจึงได้ทำสรุปขั้นตอนการปิดมาให้แล้วครับ… (อ่านต่อคลิกที่นี่)