ตั้งค่าแจ้งเตือนเมื่อมีคนอื่นแอบเข้าเฟสบุ๊คของเรา

Hack-Facebook-Account-Password

วันนี้ผมจะมาสอนวิธีการ “ตั้งค่าแจ้งเตือนเมื่อมีคนอื่นแอบเข้าเฟสบุ๊คของเรา” นะครับ ประโยชน์ของมันก็คือ เวลาที่มีคน Login เข้า Facebook ของเราจากที่อื่น มันจะแจ้งเตือนมาทันที ถือว่าเป็นการเตือนภัยอย่างดีเลย เพราะถ้าหากคนที่ Login นั้นไม่ใช่คุณก็หมายถึงว่า Facebook ของคุณโดนแฮ็กซะแล้ว

วิธีการตั้งค่ามีดังนี้

Untitled

1. ไปที่เมนูรูปลูกศรมุมบนขวา (ตามรูปด้านบน) แล้วเลือก Settings

2. เลือกแท็บ Security

3. ที่หัวข้อ Login Alerts สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนได้ตามใจชอบ (แรกเริ่มจะอยู่ที่ Don’t get alerts คือ ไม่ต้องแจ้งเตือน)
โดยหัวข้อการแจ้งเตือนจะมี 3 แบบคือ เตือนในเฟสบุ๊ค (Notifications), เตือนในอีเมล์ (Email) และ เตือนในข้อความมือถือ (Text messages)

4. กด Save Changes เป็นอันเรียบร้อยครับ

alert

ถ้าหากว่ามี การแจ้งเตือน มา แล้วไม่ใช่เรา Login ควรที่จะรีบเปลี่ยนรหัสผ่านโดยด่วนครับ และ เข้าไปตรวจสอบรายละเอียดดูว่าใครเข้า Facebook ของเราอยู่บ้าง หากมีคนแปลกปลอม Login ค้างไว้อยู่ก็ให้ไปกด End Activity ได้เลยครับ (วิธีเช็คและวิธีกด End Activity คลิกเลย!)

Comments

comments

About Admin

ร่วมก่อตั้ง ไทยเฟสบุ๊ค (ตั้งแต่ปี 2011) เพื่อเสนอวิธีการใช้งาน Facebook ในแบบฉบับภาษาไทย

Check Also

Facebook ให้สร้างกรอบรูปได้เองแล้ว

Facebook ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างกรอบรูปสำหรับรูปภาพหรือวิดีโอได้แล้วในชื่อว่า Camera Effect โดยกรอบรูปที่ผู้ใช้สร้างจะสามารถแชร์ให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ใช้งานได้เช่นกัน ซึ่งจะเหมาะกับการอีเว้นท์อย่างเช่นงานแต่งงานหรือปาร์ตี้ที่ต้องการให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ใช้กรอบรูปแบบเฉพาะที่สร้างขึ้น สำหรับกรอบรูปที่สร้างขึ้นนี้ จะเปิดให้ใช้งานในขณะตั้งรูปโปรไฟล์ หรือเปิดกล้องบนแอพ Facebook ขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปหรือวิดีโอ …