วิธีดูว่าล็อกอินเฟสบุ๊คไว้ที่ไหนบ้าง

หลายๆ ครั้งที่เราไปล็อกอินเฟสบุ๊คค้างไว้ตามที่ต่างๆ แล้วลืมล็อคเอ๊าออกมา บทความนี้ผมจะเขียนเกี่ยวกับการตรวจสอบว่าเราได้ล็อกอินที่ไหนไว้บ้างแล้ว วิธีนี้สามารถช่วยตรวจสอบด้วยว่ามีคนใช้เฟสบุ๊คเราอยู่ด้วยไหม โดยการสังเกตุจากสถานที่ที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชีเฟสบุ๊คได้ครับ

ขั้นตอนแรกให้เลือกไปที่ Settings หรือว่า ตั้งค่าดังแสดงในรูปปด้านล่างครับ
000094

หลังจากนั้นเลือกที่ Security ต่อเลยครับ
000095

คลิกที่ Where you’re logged in ในส่วนตรงนี้จะสรุปไว้เลยว่าเรา log in จากระบบปฏิบัติการไหนหรือว่าโปปรแกรมอะไร ยกตัวอย่างในรูปเช่น เครื่องนี้ผม log in ผ่าน iPad, เครื่องคอมพิวเตอร์ (Desktop), แอนดรอยด์,…..
000096

เราสามารถกดเข้าไปเพื่อดูรายละเอียดได้ เช่น ผม logged in ผ่านเครื่องคอม 7 ครั้งถ้าเราคลิกเข้าไปก็จะบอกรายละเอียดได้ ว่า เรา logged in ตอนไหน ที่ไหน แล้วผ่านเบราเซอร์อะไร ระบบปปฏิบัติการอะไรครับ
000097

Comments

comments

About Tin

จบวิศวกรรมศาตร์คอมพิวเตอร์ มข.

Check Also

Facebook ให้สร้างกรอบรูปได้เองแล้ว

Facebook ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างกรอบรูปสำหรับรูปภาพหรือวิดีโอได้แล้วในชื่อว่า Camera Effect โดยกรอบรูปที่ผู้ใช้สร้างจะสามารถแชร์ให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ใช้งานได้เช่นกัน ซึ่งจะเหมาะกับการอีเว้นท์อย่างเช่นงานแต่งงานหรือปาร์ตี้ที่ต้องการให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ใช้กรอบรูปแบบเฉพาะที่สร้างขึ้น สำหรับกรอบรูปที่สร้างขึ้นนี้ จะเปิดให้ใช้งานในขณะตั้งรูปโปรไฟล์ หรือเปิดกล้องบนแอพ Facebook ขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปหรือวิดีโอ …