Home / How to / ปิดแชทในแอปพลิเคชันเฟสบุ๊ค iOS7

ปิดแชทในแอปพลิเคชันเฟสบุ๊ค iOS7

มีแฟนเพจหลายท่านถามเข้ามาว่า “ทำไมเพื่อนยังเห็นเราออนไลน์อยู่ในขณะที่เราปิดเครื่องไปแล้วไม่ได้ออนไลน์เฟสบุ๊คแล้ว ?” คำตอบของคำถามนี้ก็มาได้จากหลายสาเหตุครับ อย่างเช่น เราออนไลน์กับโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนไว้, ลืมล็อกเอ้าท์เครื่องที่ทำงานหรือที่บ้าน, ลืมล็อกเอาท์จากเครื่องสาธารณะ,แฟนหรือเพื่อนสนิทมีรหัสผ่านเอาไปเล่นแล้วออนไลน์…มากมายหลายสาเหตุเลยทีเดียว บางท่านก็จำได้บ้าง บางท่านก็จำไม่ได้

เพื่อนเห็นเราออนไลน์ตลอดเพราะอะไร ?

สาเหตุหนึ่งมาจากการที่เราออนไลน์ในโทรศัพท์มือถือนะครับ โดยเฉพาะบนสมาร์ทโฟนแล้ว แอปพลิเคชันเฟสบุ๊คจะทำงานตลอดเวลา ทำให้เพื่อนมองเห็นว่าเราออนไลน์ตลอดไปด้วยนั่นเองครับผม ขั้นตอนการปิดแชทบนแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนนะครับ คือกดที่ ไอคอนแชทที่มุมบนขวาครับ

จากนั้นกดที่รูปฟันเฟือง ที่มุมขวาอีกที่ครับ แล้วก็กด  “Turn Off Chat” เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ  หากเราปิดแล้วเพื่อนยังเห็นเราออนไลน์อยู่ละก็ต้องหาที่ใหม่นะครับ ว่าเราเคยออนไลน์ไว้ที่ไหนบ้าง ไลล่ตามปิดเลยครับทีนี้

Comments

comments

About Tin

Tin
จบวิศวกรรมศาตร์คอมพิวเตอร์ มข.

Check Also

Facebook ให้สร้างกรอบรูปได้เองแล้ว

Facebook ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างกรอบรูปสำหรับรูปภาพหรือวิดีโอได้แล้วในชื่อว่า Camera Effect โดยกรอบรูปที่ผู้ใช้สร้างจะสามารถแชร์ให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ใช้งานได้เช่นกัน ซึ่งจะเหมาะกับการอีเว้นท์อย่างเช่นงานแต่งงานหรือปาร์ตี้ที่ต้องการให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ใช้กรอบรูปแบบเฉพาะที่สร้างขึ้น สำหรับกรอบรูปที่สร้างขึ้นนี้ จะเปิดให้ใช้งานในขณะตั้งรูปโปรไฟล์ หรือเปิดกล้องบนแอพ Facebook ขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปหรือวิดีโอ …