เตรียมพบกับ News Feed แบบใหม่เร็วๆนี้!

หลังจากปีก่อนที่ facebook มีการเปลี่ยนแปลงหน้าโพสท์ส่วนตัวให้กลายเป็นแบบ Time Line คนใช้ก็ร้องเจี๊ยกจ๊ากกันเป็นแถบ คราวนี้ก็ถึงเวลาของ News Feed (หรือหน้า Home) บ้างครับ ที่ถูกออกแบบมาใหม่ และกำลังจะถูกใช้เร็วๆนี้

แนวคิดของ news feed แบบใหม่นี้คือ ทาง facebook เขาตั้งใจจะให้หน้า News Feed เป็นเหมือน”หนังสือพิมพ์ส่วนตัว” ที่เราจะสามารถเปิดไปอ่านข่าวที่เราสนใจ หรือคอลัมน์ที่เราติดตาม ได้โดยง่าย (คงไม่มีใครซื้อหนังสือพิมพ์มา แล้วเปิดอ่านตั้งแต่หน้าแรกจนหน้าสุดท้ายใช่ไหมครับ ^^)

News Feed แบบใหม่นี้ จะมีการจัดกลุ่มของเนื้อหาไว้เป็นชุดๆ เพื่อที่จะให้ผู้ใช้สามารถ”เลือกดู” ได้ตรงเรื่องที่สนใจมากขึ้น เช่น ถ้าเราสนใจว่าเพื่อนมีการแชร์รูปอะไรบ้าง เราก็สามารถตรงเข้าไปที่ Photos Feed ได้เลย หรือจะเลือกดูตามเวลาล่าสุดเหมือนเดิมก็ได้ หมวดหมู่ที่มีจัดไว้ก็อย่างเช่น All Friends Feed, Music Feed, Photos Feed และ Followers Feed

อื่นๆที่มีการเปลี่ยนไปด้วยก็อย่างเช่น รูปและวิดีโอที่แชร์ก็จะมีการแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น คำอธิบายก็จะไปซ้อนทับอยู่ในรูปด้วยเลย ก็ดูดีไปอีกแบบนะ

 

สำหรับใครที่อยากจะลองใช้ News Feed แบบใหม่ก้อนใคร ก็สามารถไปลงชื่อไว้ได้ ที่ www.facebook.com/about/newsfeed นะครับ ก็ต้องมาดูกันว่าคนใช้งานอย่างเราๆจะร้องเจี๊ยกจ๊ากกันเหมือนตอนที่โดน Timeline กันหรือเปล่า

เพื่อนๆคิดว่าไงครับ ชอบ News Feed แบบใหม่กันไหม?

:Cool: :Cool:

ที่มา : facebook news feed , inside facebook

Comments

comments

About bundit

Check Also

Facebook เลิกแสดงข้อมูลผู้ใช้บางอย่างบนหน้าโปรไฟล์

Facebook แจ้งผู้ใช้งานว่า จะยกเลิกการแสดงข้อมูลบางอย่างบนหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้ ได้แก่ มุมมองทางศาสนา มุมมองทางการเมือง ที่อยู่ และ ความสนใจทางเพศ (Sexual Orientation) ของผู้ใช้งาน โดยจะมีผลเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม …