Home / How to / ยกเลิก Facebook Mobile SMS แล้วทำไมยังเสียตังค์?

ยกเลิก Facebook Mobile SMS แล้วทำไมยังเสียตังค์?

วันนี้ไปพบบทความดีๆจาก Partner ของเราครับ นั่นคือ Vasworx นั่นเอง ก็เป็นบทความเกี่ยวกับการ ยกเลิกบริการ Facebook Mobile SMS ครับ แต่บางทีมันก็ยังหักเงินมือถือเราอย่างไม่มีหยุดยั้ง ทำยังไงดีละ? ต้องมาอ่านวิธีแก้ไขตามนี้เลยครับ

 

วิธีการยกเลิกการใช้งาน Facebook Mobile Texts

1. โดยส่ง SMS คำว่า Stop หรือ Unreg ไปที่หมายเลข 42665

2. รอรับ SMS ยืนยันการยกเลิกบริการครับ

3. ไปลบเบอร์โทรออกจาก Facebook
-โดยไปที่ ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ หรือ account setting

 

– เลือกหัวข้อ โทรศัพท์มือถือ หรือ mobile จะเห็นเบอร์โทรแสดงอยู่ให้ เลือก ลบโทรศัพท์ออก

 

– จากนั้นจะต้องใส่ Password Facebook แล้วกด ส่ง

– เมื่อกดลบ แล้ว รีเฟรชหน้าใหม่ ก็จะไม่เห็นเบอร์เราแล้ว

*หมายเหตุ ต้องทำให้ครบทุกขั้นตอน เพื่อป้องกันไม่ให้มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นค่ะ*

 

สาเหตุที่แจ้งยกเลิกแล้ว แต่ทำไมยังถูกเรียกเก็บเงิน

กรณี 1 : ไม่ได้ลบเบอร์โทรศัพท์ออกจาก Account Facebook

กรณี 2 : พิมพ์ข้อความยกเลิกไม่ถูกต้อง จึงยกเลิกไม่สำเร็จ

สาเหตุที่แจ้งยกเลิกแล้ว แต่ยังได้รับ SMS

กรณี 3 : ยกเลิกแล้วแต่ยังไม่ลบเบอร์โทรศัพท์ออกจาก  Facebook

ถ้าไม่ทำตามจะมีผลเสียอย่างไรบ้าง

หากไม่ทำตามขั้นตอนให้ครบจะทำให้ยกเลิกไม่สำเร็จ และทำให้ยังมีการเสียค่าบริการเกิดขึ้นต่อไป

*กรณีเหล่านี้จะถือว่าทำการยกเลิกไม่สำเร็จ จึงเป็นสาเหตุทำให้ยังคงเสียค่าบริการ Facebook Mobile Texts อยู่ค่ะ*

 

 

 

บทความจาก… Vasworx

Comments

comments

About Takumi

Takumi
ร่วมก่อตั้ง ไทยเฟสบุ๊ค (ตั้งแต่ปี 2011) เพื่อเสนอวิธีการใช้งาน Facebook ในแบบฉบับภาษาไทย

Check Also

Facebook ให้สร้างกรอบรูปได้เองแล้ว

Facebook ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างกรอบรูปสำหรับรูปภาพหรือวิดีโอได้แล้วในชื่อว่า Camera Effect โดยกรอบรูปที่ผู้ใช้สร้างจะสามารถแชร์ให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ใช้งานได้เช่นกัน ซึ่งจะเหมาะกับการอีเว้นท์อย่างเช่นงานแต่งงานหรือปาร์ตี้ที่ต้องการให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ใช้กรอบรูปแบบเฉพาะที่สร้างขึ้น สำหรับกรอบรูปที่สร้างขึ้นนี้ จะเปิดให้ใช้งานในขณะตั้งรูปโปรไฟล์ หรือเปิดกล้องบนแอพ Facebook ขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปหรือวิดีโอ …