Home / How to / Who View Your Profile
522598_324509180964682_529711203_n

Who View Your Profile

แจ้งเตือน!! ห้ามคลิกแอพฯ “Who View Your Profile” ที่เพื่อนๆ ส่งมาให้โดยเด็ดขาดนะครับ ! เพราะว่ามันคือสแปมที่เมื่อเราคลิกไปแล้ว มันก็จะใช้บัญชีเฟสบุ๊คของเราส่งต่อไปให้เพื่อนของเราอีกที นอกจากสร้างความรำคาญไม่น้อยให้กลับเพื่อนๆ เรายังอาจจะขโมยข้อมูลหรือรหัสผ่านของเราไปด้วยครับผม ใครหลงคลิกไปแล้วให้ลบออกทันที เพราะมันคือสแปมดีๆ นี่เอง

1. เลือกที่ Account Settings ที่อยู่หน้าโปรไฟล์ของเราครับ
2. เลือก Apps จากเมนูที่แสดงอยู่ด้านซ้ายมือ
3. ลบแอพลิเคชัน Who view your profile ออกครับ
4. หลังจากนั้น ทำการเปลี่ยนรหัสผ่านของเฟสบุ๊คเราโดยด่วน ด้วยนะครับ
5.  ขั้นตอนสุดท้าย ให้ทำการสแกนไวรัสอีกรอบครับ โดยใช้โปรแกรม Anti-Virus ที่เรามีอยู่ในเครื่องครับ หรืออาจจะสแกนเพิ่มจากเครื่องมือพวกนี้ก็ได้ครับ FixTools1,  FixTools2, FixTools3 (กดใช้ให้ครบเลยยิ่งดีครับ) ส่วนการ เปลี่ยนรหัสผ่าน ก็ให้สังเกตุ ชื่อเมล์ ให้ดีๆนะครับว่าเป็นเมล์ของเราหรือเปล่า ระวังโดนหลอกนะจ๊ะ ^^

Comments

comments

About Tin ติณณ์

Tin ติณณ์
จบวิศวกรรมศาตร์คอมพิวเตอร์ มข.

Check Also

IMG_1017.JPG

facebook ทดสอบแจ้งเตือนแบบใหม่ในแอพมือถือ

  Masable รายงานว่า เฟสบุ๊คได้ทำการทดสอบการแจ้งเตือนของเฟสบุ๊คแอพบนมือถือ จากการรายงานแจ้งว่าการแจ้งเตือนแบบใหม่จะถูกแบ่งเป็น 8 ส่วนด้วยกัน ซึ่ง 8 ส่วนที่ว่าประกอบไปด้วย แจ้งเตือนวันเกิด เหตุการณ์ต่างๆในชีวิต เหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน สถานที่ใกล้เคียง หัวข้อที่กำลังได้รับความสนใจ ...